CÂU CHUYỆN CỦA Kidswish

Em ước mong sao được hình thành từ những hoạt động tình nguyện tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương từ 2016.

Trẻ em khi mang trong mình căn bệnh ung thư phải chịu rất nhiều thiệt thòi, đau mệt.

Trẻ em ung thư phải chịu rất nhiều thiệt thòi, đau mệt

Hàng ngày các em phải thực hiện nhiều xét nghiệm, tiêm truyền hóa chất, kháng sinh, máu…. Các em chịu đựng nhiều tác dụng phụ của thuốc khiến cơ thể suy kiệt và tinh thần mệt mỏi nhiều. Không ít em bé phải mang trên mình những vết sẹo lớn trên cơ thể sau các ca mổ.

Bố mẹ của những em bé ấy phải tạm dừng công việc mưu sinh để cùng con đến bệnh viện. Gia cảnh vì thế mà khó khăn lại chồng chất khó khăn.

Nhiều em bé vùng dân tộc thiểu số còn chưa nói được tiếng Kinh. Các em không có quần áo ấm để mặc, không có tiền để mua cơm ăn hằng ngày.

 

Hoàng Thị Diệu Thuần, sau hơn 10 năm điều trị bệnh tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương, hiểu và đồng cảm rất nhiều đã quyết định hình thành một quỹ nhỏ để hỗ trợ thường xuyên cho các em bé ung thư tại viện.

Đầu tiên Thuần bán gây quỹ cuốn tự truyện Muôn ánh mặt trời của mình. Khi đến bệnh viện Thuần có thể gửi tặng một chút tiền thuốc, vài bộ quần áo, tiền ăn, tiền đi lại… cho những em bé khó khăn.

Đến tháng 5/2019, Diệu Thuần phát triển hoạt động thiện nguyện cá nhân thành dự án Em ước mong sao – Vì Trẻ Em Ung Thư. Từ đó có nhiều hoạt động hỗ trợ hơn, thường xuyên hơn cho bệnh nhi ung thư, không chỉ tại viện Huyết học mà còn các khoa nhi của các bệnh viện ung bướu khác.

Dự án cũng là nơi kết nối giữa gia đình bệnh nhi và các chuyên gia/bác sĩ để giúp họ có được những lời khuyên hữu ích trong việc điều trị bệnh.

 

Em ước mong sao còn hướng đến mục tiêu giáo dục sức khỏe tới cộng đồng, lan tỏa tình nhân ái tới mọi người. Đặc biệt là các em học sinh thông qua chương trình truyền hình, các cuộc thi viết, vẽ, workshop tại trường học…

Càng gắn bó với các em bé ung thư, Diệu Thuần nhận ra cần sự chung sức của rất nhiều người.

Workshop gây quỹ cho bệnh nhi ung thư

Em ước mong sao mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cộng đồng, cùng chung sức mang lại nụ cười tươi sáng hơn cho các em bé ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang sẽ sử dụng cookies để tăng tốc đô trải nghiệm, bằng việc chọn "Accept" bạn sẽ có tốc độ tải trang tốt hơn & hoàn toàn bảo mật.