GIỚI THIỆU VỀ MẠNG LƯỚI VÌ TRẺ EM UNG THƯ ( Children’s Cancer Network)

Hoàng Thị Diệu Thuần – Người sáng lập

Hoàng Thị Diệu Thuần từng mắc ung thư máu năm 18 tuổi khi đang học năm thứ nhất khoa Tài chính – Ngân hàng – Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội). Sau 7 năm điều trị, như một phép màu, Thuần khỏi bệnh nhờ ca ghép tế bào gốc thành công.

Khi đã hồi phục sức khỏe, Thuần vẫn “không rời” khuôn viên bệnh viện. Bởi lẽ, cô luôn có một sự trăn trở đặc biệt với những bệnh nhi ung thư. Thuần trở thành tình nguyện viên hoạt động tích cực tại khoa Bệnh máu trẻ em (H6) của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương suốt từ 2016 cho đến nay với các hoạt động đọc sách, vẽ, múa hát, tặng quà… cùng các em bé bệnh nhi hàng tuần.

Thuần từng viết hai cuốn tự truyện “Như Hoa Hướng Dương’ và “Muôn Ánh Mặt Trời”, về hành trình nhiều năm đối diện với ung thư, đặc biệt là quãng thời gian ghép tế bào gốc của cô. Thuần đã bán sách để gây quỹ và thu được số tiền 96.266.000 đồng để có kinh phí thực hiện các hoạt động thiện nguyện của mình dành cho bệnh nhi ung thư.

Một số các hoạt động khác như workshop vẽ tranh lên túi vải, bán bao lì xì… cũng được Thuần triển khai nhằm gây quỹ cho các em bé ở bệnh viện. Đặc biệt, rất nhiều bạn bè của Thuần cũng góp sức, góp tài chính để cùng cô mang đến niềm vui cho các em bé đang điều trị bệnh.

Với kinh nghiệm viết, biên tập báo và phim hoạt hình, Thuần đã và đang tham gia các dự án truyền thông hỗ trợ bệnh nhân ung thư, đặc biệt là trẻ em ung thư. Cô đã hợp tác sản xuất một số phim hoạt hình và các ấn phẩm nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho bệnh nhân ung thư. Cuối năm 2019, Thuần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế tại buổi lễ vinh danh những người có đóng góp trong các chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư thông qua Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế).

Thuần luôn mong muốn cùng các em bé ung thư có thêm nhiều kỉ niệm đẹp, để các em cảm thấy mình quan trọng, cảm thấy được yêu thương, từ đó có thể đánh thức ước mơ của các em, giúp các em có một cú hích tinh thần tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Hiện tại và tương lai, ngoài hỗ trợ tinh thần và tài chính cho các em bé là bệnh nhi ung thư, Thuần đã và đang triển khai một số dự án nhằm hỗ trợ việc làm cho phụ huynh các em; hỗ trợ tinh thần và học phí cho những em bé hiếu học không may có cha mẹ mắc ung thư.

Một số dự án nổi bật của Mạng Lưới Vì Trẻ Em Ung Thư Việt Nam

– Dự án “Lớp học thứ Bảy”: Hoạt động tình nguyện trực tiếp, định kỳ hàng tuần tại khoa Bệnh máu trẻ em (H6) – Viện Huyết học –Truyền máu Trung Ương: tổ chức học văn hóa, đọc sách, múa, hát, vẽ tranh, tặng quà…

  • Dự án “Em Ước Mong Sao”: Trao học bổng cho trẻ em hiếu học có cha mẹ mắc ung thư.
  • Dự án “Đôi bàn tay mẹ”:  Tạo sinh kế bằng nghề thêu cho phụ huynh bệnh nhi ung thư tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương.
  • Dự án “Thư viện tóc”: Nhận tóc thật từ cộng đồng quyên góp để hình thành thư viện tóc giả làm từ tóc thật cho các em bé ung thư, giúp các em tự tin hơn khi giao tiếp với môi trường ngoài bệnh viện, đặc biệt khi các em quay lại trường học.
  • Dự án “Cùng Bạn”: Khích lệ những ý tưởng sáng tạo và ý nghĩa của các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh sinh viên nhằm xây dựng các dự án hỗ trợ tinh thần và tài chính cho trẻ em ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang sẽ sử dụng cookies để tăng tốc đô trải nghiệm, bằng việc chọn "Accept" bạn sẽ có tốc độ tải trang tốt hơn & hoàn toàn bảo mật.