Hỗ trợ tiền ăn cho 5 em bé tháng 11/2019

Hỗ trợ tiền ăn cho 5 em bé tháng 11/2019

Tối nay ngày 13/11/2019, sau khi hướng dẫn các em bé vẽ tranh để hỗ trợ các cô Phòng công tác xã hội chuẩn bị làm lịch Tết, các cô tình nguyện viên của Quỹ Vì trẻ em ung thư ghé thăm các phòng bệnh để tặng chi phí ăn uống tháng này cho 5 em bé. Mỗi em nhận được số tiền hỗ trợ là 1.500.000 đồng.

Đầu tiên là bé Phan Viết Hoàng 6 tuổi, quê Quảng Bình. Đó là một cậu bé khá mũm mĩm, và hay cười, có lúm đồng tiền nữa. Các cô chú trong phòng gọi em là “Chú hề” vì rất hay pha trò cười và kể chuyện vui. Hoàng phát hiện bệnh từ tháng 8/2017. Em điều trị đợt chính hơn 1 năm, duy trì được 14 đợt hoá chất. Sau đó bị xâm nhiễm và phải đánh lại với 9 lần hoá chất nặng nữa.

Ngay giường bên cạnh là bạn Phạm Minh Quang 9 tuổi quê ở Tuyên Quang, đang vừa truyền thuốc vừa được mẹ cho ăn. Trắng trẻo, hiền lành nên Quang hay bị nhầm là con gái. Vài tháng trước em khỏe mạnh, tham gia đội văn nghệ, hát hay lắm mà đợt này nằm viện 26 ngày ròng rã chưa được về. Em đang vào đợt hóa chất thứ 4 người yếu đi hẳn, ít sang chơi thư viện hơn.

Cùng phòng, có em nhỏ người đồng bào Mông, tên là Sùng A Chua. Em 10 tuổi, quê tận Điện Biên, là con thứ 3 trong nhà. Bố kể, em còn 3 người anh chị em nữa. Mẹ mất sớm năm em 4 tuổi, bố ở viện chăm em. Sau đợt hoá trị đầu tiên, tóc em cũng bị rụng nhiều…

Ghé sang một phòng khác để thăm em Phạm Tùng Lâm, 16 tuổi quê ở Thái Bình. Em đã có 14 năm chiến đấu kiên cường với ung thư. Từ 2005, em bị nổi hạch ở cổ sau nhiều lần biến chứng và điều trị 8 năm ở viện Nhi, 3 năm ở viện K, em đang điều trị tại viện Huyết học đến nay cũng được 3 năm. Đợt này em bị xâm nhiễm và 2 mắt bị mờ không nhìn rõ. Bố mẹ em trước chuyên đánh cá thuê, bây giờ cũng quá tuổi lao động, dành thời gian chăm sóc cho em. Đợt điều trị này là lần đánh tái phát thứ 4.

Lại ghé sang một phòng khác để thăm bé Đỗ Thị Thắm, 7 tuổi quê ở Hưng Yên. Em đang sốt và nằm che kín mặt bằng chiếc gối xanh của bệnh viện. Nhìn em tay vẫn cắm kim truyền, dáng nằm co ro, khúm núm trông rất thương. Em phát hiện bị suy tuỷ xương năm 2016. Đợt điều trị này kéo dài hơn 1 tháng 10 ngày chưa dứt. Còn nhớ mấy tháng trước, mỗi lần vào thư viện chơi, thấy cô đi đâu đều đi theo đó – nắm tay, ôm lưng, vuốt tóc. Chỉ mong em nhanh bớt sốt, truyền đủ chỉ số máu để được về nhà.

(Chúng em/chúng mình chỉ ghi hình của 3 bạn nhỏ là Quang, Hoàng và Chua thôi ạ. Vì Lâm và Thắm đang yếu quá, chúng mình không tiện chụp hình ạ).

Trả lời

Close Menu