Món quà nhỏ từ những tấm lòng rộng mở

Món quà nhỏ từ những tấm lòng rộng mở

Chiều ngày 03/12/2019, những món quà nho nhỏ nhưng ăp ắp niềm thương đã được trao tận tay những em bé đang điều trị tại Khoa Nhi – Bệnh viện K.

Những tấm lòng rộng mở

Nhiều cuối tuần vừa qua, những em nhỏ và phụ huynh đến với “Em ước mong sao – Vì trẻ em ung thư” để được làm bạn với màu, cọ. Họ đến không chỉ để thư giãn sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng, mà đến để trao gửi niềm thương cho các bệnh nhi ung thư.

Say mê vẽ tranh lên túi vải để tặng cho các bạn, các em ở bệnh viện

Con gái 6 tuổi vẽ mèo Hello Kitty. Con trai 9 tuổi vẽ khủng long xanh uống trà sữa. Cùng lúc, mẹ tỉ mẩn vẽ cây xương rồng và bố giúp sức cho con trai nhân bản thêm túi khủng long. Một bức tranh gia đình sinh động và tươi vui vào một buổi chiều cuối tuần như vậy đó. Tất cả những chiếc túi được tạo nên từ niềm hạnh phúc ấy đều  dành tặng hết cho các em bé đang điều trị bệnh.

Những em bé theo bố mẹ đến vẽ tranh lên túi vải để tặng các bạn ở bệnh viện

Có nhóm bạn sinh viên ngồi suốt buổi chiều thứ bảy để vẽ phi thuyền, đĩa bay, sư tử, khủng long, mèo… Đôi khi cả nhóm ôm bụng cười vì ai đó “phối màu” độc đáo quá. Đôi khi rộn ràng vì cùng nhau hình dung về cảm giác của những em bé khi nhận chiếc túi do chính mình vẽ nên.

Nhóm sinh viên cẩn thận với những nét vẽ dành tặng cho các em bé

“Làm sao để các em bé nở nụ cười vui khi trên tay vẫn gắn kim truyền? Khi những khối u, những vết sẹo ở đầu, ở tay, ở chân vẫn chưa lành?”

Những trăn trở được hồi đáp sau những buổi chiều cuối tuần đẹp đẽ như vậy. Đó là tình yêu, là niềm thương. Năng lượng tích cực của những tấm lòng rộng mở ấy, ít nhiều sẽ khích lệ cho các em bé.

Ươm mầm nụ cười vui

Theo chân nhân viên Phòng Công tác xã hội Bệnh viện K, “Em ước mong sao” đến khoa Nhi, mang theo những món quà nhỏ. Đó là những chiếc túi vải vẽ hình ngộ nghĩnh của các tình nguyện viên. Đó là những chiếc bình nước thủy tinh, bộ bút và giấy tô màu, bộ đồ chơi giáng sinh, rối tay bằng giấy rất xinh xắn.

Để đảm bảo sức khỏe và tránh nhiễm khuẩn cho các em bé, những món quà được trao tặng ở Phòng Chơi của Khoa.

Tặng quà tại Phòng Chơi của Khoa Nhi

Hầu hết các em bé yếu mệt, không đi lại được nên bố mẹ đến nhận quà là chủ yếu. Tuy vậy, vẫn có những em bé khỏe mạnh hơn, đi lại được đã đến và tự tay lựa chọn những món quà mà các em yêu thích.

Niềm vui được nhận quà của các em bé

Có em bé thích túi vải quá, cứ giữ mãi trên lưng không cho ông gỡ ra. Có em bé tô màu ngay sau khi được tặng, trong lúc vẫn đang tiêm truyền.

Các em bé ôm những món quà nhỏ không rời

Hy vọng những món quà nho nhỏ nhưng ăm ắp yêu thương này sẽ xoa dịu những đau mệt của các em. Cảm ơn sự chung sức của các tình nguyện viên. Cảm ơn nụ cười vui của các em bé khoa Nhi. Chúc các em thật nhiều may mắn, niềm tin và tình yêu thương để làm hành trang cho những ngày mới tiếp theo.

Trả lời

Close Menu