Talkshow Em ước mong sao – số 4 – Lục Thị Huệ – Nụ cười “chè tươi” của em bé ung thư máu

Talkshow Em ước mong sao – số 4 – Lục Thị Huệ – Nụ cười “chè tươi” của em bé ung thư máu

Huệ, cô bé nhỏ thó người dân tộc Sán Dìu đang phải điều trị ung thư máu “trường kỳ” với những lần xét nghiệm tủy, xét nghiệm máu, tiêm tủy, truyền hóa chất liên tục nhưng vẫn luôn giữ nụ cười “chè tươi” trên môi.

Nụ cười “chè tươi” luôn thường trực trên môi Huệ

Cô bé 5 tuổi Lục Thị Huệ quê ở Phổ Yên, Thái Nguyên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu từ tháng 10 năm 2018 đến nay đã trải qua 5 đợt điều trị hóa chất tại viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Sinh ra trong gia đình người dân tộc Sán Dìu, quanh năm chỉ bám víu vào cỏ cây, nương đồi để mưu sinh, kiếm cái ăn cái mặc. Kể từ khi Huệ lâm bệnh nặng, mọi sinh hoạt trong gia đình trở nên đổi khác quá nhiều. Mẹ em vì sức khỏe yếu nên chỉ thường quanh quẩn ở nhà, ít khi ở viện chăm sóc cho em được.

Bố là người thường xuyên ở viện chăm sóc cho Huệ, cũng là trụ cột của gia đình. Thay vì làm nương làm rẫy như trước, anh tranh thủ làm thuê làm mướn, thậm chí làm cửu vạn để có thêm tiền lo sữa, lo thuốc cho con.

Huệ là cô bé hoạt bát và vui tính. Em thường nói với các bạn về ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Em thường mường tượng mình là bác sĩ, dùng chiếc bút chì giả làm ống tiêm để tiêm cho các bạn mau chóng khỏi bệnh rồi cười khoái chí không dứt.

Huệ là cô bé hoạt bát, vui tính

Lúc nào nụ cười của Huệ cũng tươi thắm như đóa hoa rừng đang bung nở.

Em ước mong sao đã đón Huệ đến với chương trình, trò chuyện với em về những niềm vui hằng ngày của em – khi ở quê nhà, khi ở bệnh viện, để rồi cùng cười vui với em.

Huệ kể về ước mong trở thành bác sĩ với mọi người

Và, ước mơ trở thành bác sĩ của em “có vẻ thật hơn” khi chương trình tặng em chiếc áo blouse trắng và hộp đồ chơi bác sĩ bằng gỗ xinh xắn. Em đáp lại bằng việc “chơi đồ hàng” thật vui vẻ ngay trên sân khấu của Em ước mong sao.

“Bác sĩ nhí” Lục Thị Huệ đang “lấy ven” cho bệnh nhân
Nụ cười sảng khoái của “bác sĩ Huệ”

Huệ được tặng những món quà xinh xắn, những trang phục để em tiện sinh hoạt hàng ngày và cả những vật dụng để em chuẩn bị đi học vào năm tới. Em còn được nhận quà từ các bạn khán giả, từ nhà hảo tâm và chương trình nữa.

Các bạn khán giả tặng quà cho Huệ
Niềm vui ngập tràn
Quỹ Khí công Himalaya tặng quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt cho Huệ

Cầu chúc Huệ luôn giữ tinh thần vui tươi lạc quan như vậy để có thể chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác, để em được sớm đi học, lớn lên thành một bác sĩ giỏi như em hằng mong ước.

Quý vị và các bạn có thể xem Talkshow Em Ước Mong Sao – số 4 – Lục Thị Huệ tại đây:

Trả lời

Close Menu