Trung thu yêu thương tại Bệnh viện K

Trung thu yêu thương tại Bệnh viện K

Tối ngày 9/9, tức ngày 11/8 âm lịch, Bệnh viện K phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức đêm hội “Trung thu yêu thương 2019” dành tặng cho bệnh nhi nói riêng và người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện K (cở sở Tân Triều).

Có múa lân, có chú cuội vui nhộn, các em nhỏ dồn hết sự chú ý lên sân khấu. Trên tay các em là đèn ông sao lấp lánh, miệng mấp máy hát ca theo tiếng trống nhạc đón Trung thu rộn ràng.

Các em nhỏ vui tươi trong đêm trung thu

 

Tạm quên đi những mỏi mệt vì hóa chất, tiêm truyền, các em nhỏ vui với đèn ông sao, ánh trăng rằm

Điều xúc động nhất trong chương trình là hình ảnh của chị Hoàng Thị Thanh Lựu –  bệnh nhân ung thư vú đã di căn xương, phải ngồi xe lăn, vừa tiêm giảm đau xong…vẫn đến tặng quà cho 3 em bé có hoàn cảnh khó khăn. Dường như mọi người đều lặng đi khi “chú Cuội” nói rằng dù chị chỉ còn 1% để sống thì vẫn mang lại niềm hi vọng cho những bệnh nhân kém may mắn hơn.

Chị Hoàng Thị Thanh Lựu ngồi xe lăn từ phòng bệnh đến với chương trình với mong muốn được chia sẻ với những em bé có hoàn cảnh khó khăn
Chị Lựu trao quà, nắm tay động viên một em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

 

Anh Cao Sỹ Huy, phó chủ nhiệm CLB thiện nguyện Hoa Ưu Đàm – đơn vị đồng tổ chức chương trình chia sẻ trên trang cá nhân:

“Trung thu yêu thương 2019 ♥️
Một Trung thu nữa khép lại với thật nhiều yêu thương và đặc biệt. Trời mưa lớn, nhưng mọi người vẫn ở lại đến tận cuối chương trình. Các bệnh nhi nhỏ tuổi được thu xếp ngồi 2 bên khu vực sân khấu nên cũng được chú Cuội giao lưu nhiều hơn.

Trung thu năm nay, gần 700 chiếc quần, áo, khăn ấm được trao đến bệnh nhân, hơn 100 phần quà và 50 bộ quần áo Người Nhện gửi tặng các em nhỏ đang điều trị tại đây, trao xe lăn cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn hơn.
100 cuốn sách ” Đóa hoa vô thường ” viết về cuộc đời của chị Cẩm Bào, người sáng lập ra CLB Thiện nguyện Hoa Ưu Đàm. Trung thu năm nay thiếu vắng chị nhưng những gì chị đã làm trên con đường thiện nguyện, CLB sẽ cố gắng tiếp nối những chương trình ý nghĩa mà chị dành nhiều sự yêu thương, tâm huyết.
Trần Thị Cẩm Bào ” Thắp lửa niềm tin – vững bền ý chí “

Chương trình khép lại với những giai điệu tươi sáng của “Khúc ca yêu cuộc đời”. Đó cũng chính là thay cho lời muốn nói mà chúng tôi gửi đến toàn thể bệnh nhân “Mãi mãi trên môi nụ cười. Nói tôi yêu cuộc đời”

Trả lời

Close Menu