Giới Thiệu DỰ ÁN ĐÔI BÀN TAY MẸ

Chúng ta đều có thể hình dung được rằng, trẻ em, khi bị tác động bởi căn bệnh ung thư sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với những em bé đồng trang lứa.

Những em bé mắc phải căn bệnh này sẽ phải đối diện với thuốc thang hằng ngày, phải gián đoạn việc học hành, phải chịu đựng nhiều vấn đề tâm lý không đáng có ở độ tuổi của các em…

Bên cạnh đó, người chăm sóc của các em bệnh nhi, thường là cha mẹ, phải tạm dừng công việc mưu sinh để cùng con đến bệnh viện. Gia cảnh có thể vì thế mà khó khăn lại chồng chất thêm khó khăn, áp lực tâm lý từ đó cũng ít nhiều tăng lên.

Từ tháng 4 năm 2021, dự án Tạo sinh kế nghề thêu cho phụ huynh bệnh nhi ung thư mang tên “Đôi Bàn Tay Mẹ” ra đời, với mong muốn tạo việc làm, thu nhập và hỗ trợ tâm lý cho những người mẹ đang chăm sóc cho con mình trong thời gian điều trị ung thư tại bệnh viện.

Hiện tại, dự án đang được triển khai tại Khoa Bệnh máu trẻ em (H6) – Viện Huyết học & Truyền máu Trung Ương (Hà Nội), dạy nghề và tạo việc làm cho hàng chục người mẹ đang chăm sóc con trong thời gian điều trị bệnh.

Dự án “Đôi Bàn Tay Mẹ” ngoài mục tiêu tạo việc làm và hỗ trợ tâm lý cho phụ huynh bệnh nhi ung thư còn cam kết trích ít nhất 51% lợi nhuận để hỗ trợ cho bệnh nhi ung thư và trẻ em nghèo hiếu học có bố mẹ mắc ung thư.

Các sản phẩm của dự án có thể kể đến:

– Sổ bọc vải thêu

– Khăn thêu

– Túi vải thêu

– Các phụ kiện khác: kẹp tóc thêu, sổ bọc hộ chiếu thêu…

Đôi bàn tay Mẹ

Là một tổ chức xã hội hoạt động với tư cách pháp nhân là một doanh nghiệp xã hội đã cam kết với Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Nghệ An sẽ trích từ 51% đến 100% lợi nhuận cho đối tượng hưởng lợi là trẻ em ung thư (bao gồm bệnh nhi ung thư và trẻ em nghèo hiếu học có cha mẹ mắc ung thư), Mạng lưới Vì trẻ em ung thư cam kết lợi trích nhuận từ các hoạt động của dự án Đôi bàn tay mẹ nhằm có thêm ngân sách chi tiêu cho các dự án khác như:

– Thư viện tóc: Thư viện tóc giả làm từ tóc thật dành cho bệnh nhi ug thư

– Lớp học thứ 7: Hoạt động học tập, đọc sách vui chơi trực tiếp hàng tuần tại thư viện H6 – viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

– Học bổng Em ước mong sao: Trao học bổng cho học trò nghèo hiếu học có cha mẹ mắc ung thư

– Cùng bạn: Các dự án của học sinh nhằm hướng đến các bạn bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư.

Bước đầu, dự án đã có những thành công nhất định khi những người mẹ tham gia dự án đã có những phản ứng tâm lý tích cực hơn trong thời gian cùng con điều trị tại bệnh viện.

Chúng tôi trân trọng sự khích lệ và đóng góp của bạn hướng đến dự án “Đôi Bàn Tay Mẹ” cũng như các hoạt động của Mạng lưới vì trẻ em ung thư.

Tin Về dự án

VTV4 – Phóng sự Đôi bàn tay mẹ – sinh kế nghề thêu cho phụ huynh bệnh nhi

Ngày 15/2 hàng năm được chọn là ngày thế giới vì trẻ em ung thư....

Đọc thêm

Bạn Muốn Hỗ Trợ?

Hãy tham khảo các hình thức đóng góp của Mạng Lưới Vì Trẻ Em Ung Thư để lựa chọn hình thức phù hợp nhất cho mình.

Đóng GÓp

Mọi thông tin cập nhật về danh sách người ủng hộ & thu chi được chia sẻ minh bạch tại đây