Trong gia đình, khi người cha hoặc người mẹ mắc ung thư, những đứa con ở độ tuổi niên thiếu dường như phải học cách trưởng thành sớm hơn để cùng cha/mẹ và các thành viên khác trong gia đình đối diện với căn bệnh.

Sự vắng mặt dài ngày, thường xuyên của cha/mẹ trong thời gian điều trị bệnh; sự thay đổi về ngoại hình, tính cách của cha/mẹ sau phẫu thuật hoặc điều trị hóa – xạ; sự giảm sút về tài chính, về điều kiện sống… sẽ ít nhiều tác động đến tâm lý của các em. Các em có thể sẽ cảm thất cô đơn, tủi thân vì thời gian và sự quan tâm của cha/mẹ giành cho mình không còn nhiều như trước; cảm thấy lo lắng, thậm chí sợ hãi khi chứng kiến sức khỏe của cha/mẹ bị giảm sút.

Những diễn biến tâm lý đó ít nhiều có thể sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Và điều đó quả là đáng tiếc với những em học sinh hiếu học, muốn vươn đến tương lai tươi sáng hơn bằng con đường học tập. Thấu hiểu những khó khăn mà trẻ em có cha mẹ mắc ung thư đang gặp phải, học bổng “Em Ước Mong Sao” ra đời với mục tiêu đồng hành cùng các em trên bước đường học tập. Dưới đây là những thông tin chi tiết về học bổng “Em Ước Mong Sao”:

1. Đối tượng trao học bổng: Học sinh cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông có bố mẹ mắc ung thư đang điều trị tại các bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu.

2. Giá trị học bổng: 9.000.000 VND/em/năm

3. Số lượng học bổng: 10 suất/năm

4. Thời gian – Thời gian đăng ký: 05/09/2021 đến 20/09/2021 – Thời gian trao học bổng: 15/10/2021 đến 31/10/2021

5. Tiêu chí hợp lệ: Để đủ điều kiện nộp hồ sơ xin Học bổng Em Ước Mong Sao, các em cần chuẩn bị:

– Thư xin cấp học bổng của học sinh (mẫu file đính kèm)

– Thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm (mẫu file đính kèm)

– Thành tích học tập có điểm trung bình tích lũy của năm học 2020 trên 7.0 (tính trên thang điểm 10) có xác nhận của nhà trường

– Bản sao công chứng thành tích học tập khác trong các năm học trước (nếu có)

– Giấy xác nhận của bệnh viện về bệnh ung thư mà cha/mẹ đang điều trị tại đó

– Bản sao giấy khai sinh – Bản sao sổ hộ khẩu

– Bản sao công chứng sổ hộ nghèo/cận nghèo hoặc giấy chứng nhận hoàn cảnh khó khăn tại địa phương (nếu có)

6. Nơi tiếp nhận hồ sơ: Nhà D4 Nghĩa Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội – Điện thoại: 0978507887 (Diệu Thuần) – Email: vitreemungthu@gmail.com

Mọi thông tin về học bổng Em Ước Mong Sao sẽ được cập nhật tại: website: vitreemungthu.org Fanpage: https://www.facebook.com/vitreemungthu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Trang sẽ sử dụng cookies để tăng tốc đô trải nghiệm, bằng việc chọn "Accept" bạn sẽ có tốc độ tải trang tốt hơn & hoàn toàn bảo mật.