Đội ngũ của KidsWish

Hoàng Thị Diệu Thuần – Người sáng lập và điều hành

Năm 2005, nhận chẩn đoán mắc ung thư máu sau 3 tuần vào đại học. Diệu Thuần bảo lưu kết quả học tập một năm để tập trung cho việc điều trị ngay sau đó.

Khi nhập viện, Thuần phải truyền máu cấp cứu ngay và được truyền hóa chất cùng ngày bởi các triệu chứng khá rõ ràng như xuất huyết, gầy yếu mệt mỏi do thiếu máu, chỉ số máu xuống thấp, lá lách to, gan to… Chọc tủy cho kết quả Diệu Thuần mắc ung thư máu.

Là một cô gái 18 tuổi, Diệu Thuần lúc bấy giờ chỉ mong sớm hồi phục sức khỏe để được đi học trở lại giống như các bạn, để không chỉ phải nhìn thấy kim truyền, máu và hóa chất.

Và rồi mong ước ấy đã thành hiện thực bởi một năm sau đó Diệu Thuần có sức khỏe ổn định hơn, có thể vừa chữa trị ở bệnh viện vừa đến giảng đường theo đuổi việc học. Năm 2010 Diệu Thuần tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Đến năm 2012, Diệu Thuần được các bác sĩ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tư vấn tiến hành ghép tế bào gốc đồng loài (ghép tủy) bởi những biểu hiện suy kiệt dần: sụt cân mất kiểu soát, một bên chân bị teo nhỏ, sưng tấy đau đớn không đi lại được, sốt triền miên không dứt. Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, Thuần được ghép tủy tại khoa H8 của bệnh viện. Người hiến tủy cho Diệu Thuần là anh trai.

 

Sau ca ghép, Diệu Thuần dần hồi phục sức khỏe, có thể đi làm nhưng vẫn tiếp tục đến bệnh viện khám định kỳ – xét nghiệm máu và tủy theo lịch hẹn của bác sĩ. Thuần quyết định liên hệ với phòng công tác xã hội bệnh viện để đăng ký trở thành tình nguyện viên hỗ trợ cho các em bé khoa H6 – Bệnh máu trẻ em: chiều thứ hai hàng tuần đến vui chơi, đọc sách báo, vẽ tranh cùng với các em.

Năm 2016, Diệu Thuần viết cuốn tự truyện Muôn ánh mặt trời, là những tâm sự nhỏ, những trải nghiệm khó quên của mình quãng thời gian trong và sau ghép tủy. Số tiền thu được, Diệu Thuần hình thành nên Quỹ Muôn ánh mặt trời để có thể đều đặn hơn được giúp các em bé ung thư: mỗi khi các em thiếu tiền mua thuốc thang, những lúc không còn quần áo mặc, cần một cuốn sách, một chút tiền xe về quê, tiền bỉm sữa…

 

Diệu Thuần còn viết bài cộng tác với báo Vietnamnet, Giadinhmoi, Dantri, báo Phụ nữ những trường hợp em bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để mọi người cùng chung tay giúp sức. Số tiền nhuận bút Diệu Thuần gửi tặng toàn bộ cho các em.

Dưới đây là một số thông tin chung về Hoàng Thị Diệu Thuần:

  • Tác giả ba cuốn sách về ung thư: Như hoa hướng dương, Muôn ánh mặt trời, Đóa hoa vô thường (Về nhà báo Trần Thị Cẩm Bào)
  • Biên kịch chương trình VTV3 Quà tặng cuộc sống; cộng tác dự án phim hoạt hình lịch sử với VTV7
  • Thư ký biên soạn ấn phẩm “Ngày mai tươi sáng” thuộc quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế)
  • Bằng khen “Ngày mai tươi sáng 2018” được ký bởi Bộ trưởng Bộ y tế vì những đóng góp cho bệnh nhân ung thư
  • Người sáng lập Quỹ “Muôn ánh mặt trời” hỗ trợ hàng trăm trẻ em ung thư tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội
  • Thành viên dự án “Ứng dụng nghệ thuật và chuyện kể trong việc giảm thiểu tác động của Ung thư vú ở Việt Nam” được liên kết bởi Đại học Y tế Công cộng và Đại học Queen’s University Belfast (Anh Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang sẽ sử dụng cookies để tăng tốc đô trải nghiệm, bằng việc chọn "Accept" bạn sẽ có tốc độ tải trang tốt hơn & hoàn toàn bảo mật.