Về Children's Cancer Network

CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG CHÚ LÍNH CHÌ DŨNG CẢM

Về Children's Cancer Network

Ước mong của các em là có thêm nhiều thời gian tươi đẹp

“Em mong thời gian điều trị trôi qua thật mau để em có thể quay trở lại lớp học, để em tập đi xe đạp, để bố đưa em đến thăm biển một lần”.

02.

VÌ TRẺ EM CÓ BỐ MẸ MẮC UNG THƯ

Trao học bổng “Em Ước Mong Sao” cho những em bé ngoan, học giỏi dù các em gặp muôn vàn khó khăn khi có bố mẹ mắc ung thư 

03.

VÌ NHỮNG NGƯỜI MẸ CÓ CON MẮC UNG THƯ 

Dự án “Đôi bàn tay mẹ” được khởi xướng nhằm tạo sinh kế bằng nghề thêu cho những người mẹ trong thời gian chăm sóc con điều trị ung thư tại bệnh viện.

“Em Ước Mong Sao” là một doanh nghiệp xã hội hướng đến chăm sóc, hỗ trợ cho trẻ em ung thư và gia đình của các em trên hành trình đối diện với căn bệnh ung thư.

Sáng lập và điều hành sáng kiến nhỏ này là Hoàng Thị Diệu Thuần, một người cũng từng điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (Hà Nội) khi cô mới vừa 18 tuổi.

Năm 2012, Diệu Thuần nhận được cơ hội ghép tế bào gốc (ghép tủy) nhờ sự quyên góp của mọi người – từ các bác sĩ, điều dưỡng, thầy cô, bạn bè và rất nhiều độc giả của các báo đăng bài kêu gọi ủng hộ cho Diệu Thuần. Cô cảm nhận và hình dung mình như một đóa hoa hướng dương nhỏ bé yếu ớt may mắn. May mắn vì có biết bao tia nắng ấm áp hướng đến, tiếp thêm hy vọng và sự sống.

Diệu Thuần đã duy trì việc điều trị sau ghép tủy thêm hai năm nữa và lần trở lại bệnh viện năm 2016, cô đã đến không chỉ với thân phận là một bệnh nhân, cô trở thành một tình nguyện viên hoạt động định kỳ hàng tuần ở Khoa Bệnh máu trẻ em của bệnh viện cho đến nay.

Từ những trải nghiệm và gắn bó ấy, tháng 4 năm 2021, Diệu Thuần quyết định thành lập Doanh nghiệp Xã Hội Em Ước Mong Sao với ước mong được đồng hành cùng bệnh nhi và gia đình các em một cách bền bỉ và vững vàng hơn.

Điều chúng tôi đã làm được

3

DỰ ÁN

Dựa trên công tác khảo sát nhu cầu thực tế của trẻ em ung thư và gia đình của các em, “Em Ước Mong Sao” hợp tác với bệnh viện, trường học, chính quyền địa phương…và sự ủng hộ của cộng đồng nhằm triển khai những dự án xã hội nhằm mang đến lợi ích thiết thực nhất cho các em.

1.200

TRẺ EM

Với tiền thân là câu lạc bộ thiện nguyện “Em Ước Mong Sao – Vì trẻ em ung thư” hoạt động từ 2016, hiện tại Doanh nghiệp Xã Hội đã hỗ trợ, tặng quà cho hơn 1000 em nhỏ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều), bệnh viện Nhi Trung Ương và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

80

Tình Nguyện Viên

“Em Ước Mong Sao” duy trì hoạt động tình nguyện định kỳ hàng tuần vào mỗi thứ 7 tại Khoa Bệnh máu Trẻ em (Viện Huyết học – Truyền máu Trung Ương) từ 2016 đến nay, cùng học tập và vui chơi với các em nhỏ trong thời gian các em điều trị tại bệnh viện.

 

Thêm Thông Tin

Những điều chúng tôi làm từ tình yêu

Những việc mà Em Ước Mong Sao đã và đang triển khai.

NGƯỜI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚNG TÔI

“Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.”

“Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.”

“Nhà văn Denley Lupin người đã viết tác phẩm “Sống cho tuổi đôi mươi duy nhất” là người đã đồng hành cùng Em Ước Mong Sao từ những ngày đầu. Tấm lòng của bạn đã mang tới cho các em rất nhiều niềm hân hoan, rất nhiều nụ cười…”

“Lanh đã gửi tặng Quỹ Vì trẻ em ung thư số tiền 500.000 đồng thu được từ việc sáng tác tập truyện “Gia đình đặc biệt”, chia làm hai đợt. Cảm ơn Lanh đã mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các bạn nhỏ ở bệnh viện, bằng 100% sự hồn nhiên và đáng yêu.”