“Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Dế Mèn”

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Nhà văn Tô Hoài, một cuộc thi viết, vẽ về Dế Mèn dành cho trẻ em đã ra đời. Ý tưởng thú vị này xuất phát từ một nhóm các phụ huynh ở Hà Nội. Ban giám khảo là các giáo viên trong Câu lạc bộ (CLB) ngôn ngữ và EQ. Tất cả các bạn nhỏ khi tham gia cuộc thi đều được nhận quà. Các bạn nhỏ đạt giải sẽ được nhận các ấn bản khác nhau của sách Dế Mèn phiêu lưu ký, ấn phẩm Dế Mèn nhỏ xíu quý hiếm năm 2008 và một số phần thưởng khác.
Chung cuộc, trong số hơn 60 bài dự thi được gửi đến, cuốn truyện tranh “Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Dế Mèn” đã đạt giải đặc biệt, được xem là tác phẩm gây ấn tượng nhất. Tác giả của cuốn truyện này là JetSun Nhật Dương, 10 tuổi.
Dế mèn “phiên bản thời 4.0” và những độc giả đặc biệt
Cuốn truyện tranh “của thời đại 4.0” do tác giả nhí 10 tuổi SetSun Nhật Dương sáng tác.
Theo lời kể của gia đình, “Em đã đổ mồ hôi theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng trong khoảng 2 tuần để cho ra đời truyện tranh hơn 20 trang hấp dẫn, gay cấn, sinh động, hài hước, đầy trí tưởng tượng này”.
.

Những độc giả đặc biệt của Dế mèn phiên bản 4.0

Sau khi đạt giải thưởng cao nhất từ cuộc thi, nhận được sự khích lệ của ban tổ chức và gia đình, JetSun đã quyết định in ra nhiều bản “Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Dế Mèn” để tặng cho người hâm mộ. Số lượng người đăng ký để được tặng sách tăng cao so với dự tính nên tác giả nhí “buộc lòng” phải thu phí in ấn.
Cô Thuần đại diện cho Quỹ nhỏ Em ước mong sao đã đặt mua 10 cuốn để gửi tặng các bạn nhỏ đang điều trị tại khoa Bệnh máu trẻ em (Viện Huyết học). Ngoài ra, các em bé ở đây còn được tặng thêm 10 cuốn từ một phụ huynh khác là anh Xuân Cương. Thứ bảy, ngày 28/11/2020, 20 cuốn truyện tranh của tác giả JetSun đã đến tay các độc giả nhí viện Huyết học.
Dế mèn “phiên bản thời 4.0” và những độc giả đặc biệt
Cô Thuần, đại diện cho Quỹ nhỏ Em ước mong sao tặng sách của JetSun cho các bạn nhỏ ở Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương
Các độc giả nhí ở đây đã đón nhận cuốn truyện tranh “Cuộc phiêu lưu vĩ đại của Dế Mèn” vô cùng nhiệt tình. Các em rất ngạc nhiên và ngưỡng mộ với tài năng của tác giả nhí 10 tuổi này.
Dế mèn “phiên bản thời 4.0” và những độc giả đặc biệt
Các độc giả nhí tại Viện Huyết học vui thích với cuốn truyện tranh lôi cuốn về Dế mèn
Trong môi trường bệnh viện, các em bé đang điều trị các bệnh về máu tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thường chọn cho mình những niềm vui nhỏ nhỏ như vẽ tranh, tô màu để tạm quên đi những đau mệt từ căn bệnh. Hi vọng rằng, trong số những độc giả nhí nơi đây cũng sẽ trở thành một tác giả tài năng và sáng tạo như JetSun trong tương lai.
DT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Trang sẽ sử dụng cookies để tăng tốc đô trải nghiệm, bằng việc chọn "Accept" bạn sẽ có tốc độ tải trang tốt hơn & hoàn toàn bảo mật.