“Gia đình đặc biệt” là tựa đề bộ truyện tranh hài hước, đáng yêu của cậu bé Lanh 10 tuổi.

Không lâu sau khi tác phẩm “chào đời”, Lanh đã gửi tặng “thành quả” cho các bạn nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Truyện tranh về Bánh, Lanh, Chanh

Theo lời kể của bố Lanh, cách đây không lâu trường học của cậu bé có Tuần lễ sách. Cô giáo đã gợi ý các bạn thử sáng tác truyện tranh. Lanh hí hoáy ngày thứ bảy ra 12 trang về ba chị em Bánh Lanh Chanh.

Bánh – em gái của Lanh hay leo trèo, hay bắt nạt anh chị. Lanh “ỉn” hay nằm xem TV. Mỗi lần lau bàn, đổ rác chỉ mong cho thật nhanh để vào nằm ườn. Chị Chanh “mê” món sườn, đến nỗi gặm sạch bong, xếp thành hàng như tác phẩm sắp đặt.

Tập truyện tranh đặc biệt
Lanh – Tác giả bộ truyện tranh “Gia đình đặc biệt”

Ban đầu, Lanh chỉ sáng tác tranh theo gợi ý của cô giáo và sẽ chỉ nộp trưng bày ở trường. Tuy nhiên, vẽ xong, Lanh nảy ra sáng kiến và hỏi bố:

“Bố ơi, hay ta photo bán cho vui!”

Vậy là hai bố con mang ra hàng, photo màu  thành sáu bản. Một bản nộp cho trường, năm bản bán và giữ lại bản gốc.

Tiền photo tính ra mỗi bản hết 24.000 đồng. Bố hỏi tác giả bán bao nhiêu, Lanh ngập ngừng: 25k! Bà thấy thế mở hàng một cuốn 50.000 đồng. Cô hàng xóm sang chơi, lấy một cuốn cho con, đưa luôn 100.000 đồng.

Với cô chủ nhiệm, Lanh chỉ lấy 35.000 đồng. Một bạn cùng lớp kỳ kèo: tớ trả 25k thôi, còn dành tiền mua bim bim, Lanh cũng gật. Hai cô ở cơ quan bố nghe kể liền đặt hai cuốn, gửi 50.000 đồng một cuốn. Tổng kết lại là lãi to.

Thế con dùng tiền làm gì?

“Hưm… Con đi ăn bánh cuốn Gia An” – Lanh “ỉn” mê nhất món bánh cuốn này mà.

Theo lời kể của bố, sau một thôi, một hồi bàn bạc, Lanh chốt lại là dành một khoản để ăn bánh cuốn, còn lại gửi ủng hộ Quỹ Vì trẻ em ung thư của cô Diệu Thuần. Cô nhận được, bất ngờ và vui lắm. Lanh cũng sẽ photo thêm 10 bản tặng các bạn trong viện đọc cho vui.

Lanh đã gửi tặng Quỹ Vì trẻ em ung thư số tiền 500.000 đồng thu được từ việc sáng tác tập truyện “Gia đình đặc biệt”, chia làm hai đợt.

Ngày 20.11.2019, giữ đúng lời hứa với Lanh, Vì trẻ em ung thư đã gửi tặng 10 bộ truyện “Gia đình đặc biệt” cho các bạn nhỏ tại viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Tập truyện tranh đặc biệt
Các bạn nhỏ tại viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vui thích khi đọc bộ truyện tranh “Gia đình đặc biệt” của Lanh.

Cuốn truyện được đón nhận nồng nhiệt, các bạn nhỏ đọc say mê và cười thích thú. Cảm ơn Lanh đã mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười cho các bạn nhỏ ở bệnh viện, bằng 100% sự hồn nhiên và đáng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Trang sẽ sử dụng cookies để tăng tốc đô trải nghiệm, bằng việc chọn "Accept" bạn sẽ có tốc độ tải trang tốt hơn & hoàn toàn bảo mật.