Vết sẹo dài

Bảo Trâm (sinh năm 2012) quê ở Diễn Châu, Nghệ An. Là cô bé rất xinh, với gương mặt bầu bĩnh và đôi mắt to tròn hơn mít ướt. Niềm vui hằng ngày của em là đến nhà trẻ học tập, vui chơi với cô giáo và các bạn.

Bảo Trâm đặc biệt thích múa hát. Em thường xuyên tham gia các buổi biểu diễn văn nghệ ở trường, ở xóm phường. Mẹ em nói “đó là hạnh phúc lớn nhất của con bé”.

Cho đến khi…

Tháng 12 năm 2017, Bảo Trâm được phát hiện có khối u ở đỉnh đầu phía bên phải. Lúc đó, em chỉ mới 5 tuổi.

 

Các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An đã tiến hành mổ lấy khối u cho Bảo Trâm ít lâu sau đó. Kể từ đó, trên đầu em mang một vết sẹo dài cùng với chẩn đoán mắc u mô bào langerhans (bướu ác ở não).

Em ước mong sao…

Sau ca mổ ở Nghệ An, Bảo Trâm được mẹ đưa đến Bệnh viện K Trung Ương để điều trị hóa chất. Ở đây, trên giường bệnh, cô bé vẫn tập múa, tập hát hàng ngày. Em múa để quên đau, múa để yêu đời, để mẹ của em yên lòng hơn về sức khỏe của em.

Cảm động và yêu mến tâm hồn trong sáng tươi đẹp của Bảo Trâm, Em Ước Mong Sao quyết tâm thực hiện mong ước của em. Đó là được biểu diễn trên sân khấu như một nghệ sĩ múa của em.

Talkshow Em ước mong sao – Số 3 – Bảo Trâm – Bài múa xúc động tặng mẹ của cô bé u não

Bảo Trâm được chia sẻ nhiều hơn với các bạn nhỏ khán giả nghe về sở thích ca múa của mình, về việc chữa bệnh của mình để rồi nhận được những lời chúc, những món quà từ các bạn, từ các nhà hảo tâm và chương trình.

Trước khi kết thúc chương trình, mẹ của Trâm nhắc về bố của em lúc này đã ở một nơi rất xa khiến em buồn rơi nước mắt.

Cầu chúc Bảo Trâm giữ được sức khỏe thật tốt, để được đi học, để được múa ca thật dài lâu, để mãi mãi là niềm vui, là chỗ dựa tinh thần cho mẹ của em trên chặng đường đời phía trước.

Quý vị và các bạn có thể xem chương trình tại đây: