Cô bé 5 tuổi Lục Thị Huệ quê ở Phổ Yên, Thái Nguyên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu từ tháng 10 năm 2018 đến nay đã trải qua 5 đợt điều trị hóa chất tại viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Sinh ra trong gia đình người dân tộc Sán Dìu, quanh năm chỉ bám víu vào cỏ cây, nương đồi để mưu sinh, kiếm cái ăn cái mặc. Kể từ khi Huệ lâm bệnh nặng, mọi sinh hoạt trong gia đình trở nên đổi khác quá nhiều. Mẹ em vì sức khỏe yếu nên chỉ thường quanh quẩn ở nhà, ít khi ở viện chăm sóc cho em được.

Bố là người thường xuyên ở viện chăm sóc cho Huệ, cũng là trụ cột của gia đình. Thay vì làm nương làm rẫy như trước, anh tranh thủ làm thuê làm mướn, thậm chí làm cửu vạn để có thêm tiền lo sữa, lo thuốc cho con.

Huệ là cô bé hoạt bát và vui tính. Em thường nói với các bạn về ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Em thường mường tượng mình là bác sĩ, dùng chiếc bút chì giả làm ống tiêm để tiêm cho các bạn mau chóng khỏi bệnh rồi cười khoái chí không dứt.

Lúc nào nụ cười của Huệ cũng tươi thắm như đóa hoa rừng đang bung nở.

Talkshow Em ước mong sao – số 4 – Lục Thị Huệ – Nụ cười “chè tươi” của em bé ung thư máu

Em ước mong sao đã đón Huệ đến với chương trình, trò chuyện với em về những niềm vui hằng ngày của em – khi ở quê nhà, khi ở bệnh viện, để rồi cùng cười vui với em.

Huệ kể về ước mong trở thành bác sĩ với mọi người

Và, ước mơ trở thành bác sĩ của em “có vẻ thật hơn” khi chương trình tặng em chiếc áo blouse trắng và hộp đồ chơi bác sĩ bằng gỗ xinh xắn. Em đáp lại bằng việc “chơi đồ hàng” thật vui vẻ ngay trên sân khấu của Em ước mong sao.

Talkshow Em ước mong sao – số 4 – Lục Thị Huệ – Nụ cười “chè tươi” của em bé ung thư máu

Huệ được tặng những món quà xinh xắn, những trang phục để em tiện sinh hoạt hàng ngày và cả những vật dụng để em chuẩn bị đi học vào năm tới. Em còn được nhận quà từ các bạn khán giả, từ nhà hảo tâm và chương trình nữa.